Sữa đỗ xanh óc chó - SỮA TỪ HẠT

Ngon lành từ thiên nhiên

test banner

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2020

Sữa đỗ xanh óc chó


Sữa đỗ xanh óc chó


  • Hạt đậu xanh có tác dụng giải nhiệt, an thần, tăng cường sức khỏe, được coi như là một trợ thủ đắc lực cho nhan sắc và sức khỏe của bạn.
  • Quả óc chó rất tốt cho phụ nữ có thai và em bé. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kì thì em bé sinh ra sẽ rất thông minh, khỏe mạnh. Ngoài ra, phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có làn da mịn màng tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu chống lão hóa.

Nguyên liệu:

  • 50g hạt đậu xanh
  • 50g hạt óc chó
  • Vài hạt muối
  • 1 lit nước lọc
  • Máy xay sinh tố
  • Âu đựng sữa
  • Rây lọc/ Túi lọc sữa
  • Nồi nấu sữa
  • Chai thủy tinh
  • Rổ hai đáy ngâm hạt

Cách làm:

Ngâm hạt

  • Đãi, rửa sạch hạt đậu xanh và óc chó, ngâm hạt trong rổ 2 đáy dùng để ngâm hạt với nước tinh khiết và vài hạt muối. Đậu xanh ngâm trong tối thiểu 8h, đến khi hạt nảy mầm là tốt nhất. Óc chó ngâm trong 4h.
  • Cách 2-3 tiếng thay nước một lần. Nếu quên thay nước, nước sủi bọt thì bạn nên đổ đi và làm lại từ đầu.
  • Sau khi ngâm đổ bỏ phần nước ngâm hạt

Xay hạt:

  • Chuẩn bị máy xay sinh tố đã được tiệt trùng
  • Cho đậu xanh óc chó vào máy xay với 1000ml nước, xay thật nhuyễn mịn

Lọc sữa:

  • Chuẩn bị rây lọc/ Túi lọc đã tiệt trùng
  • Trút hỗn hợp đậu xanh óc chó đã xay vào rây lọc/ túi lọc, chắt lấy sữa

Đun hạt:

  • Cho sữa đậu xanh óc chó đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửa khuấy đều tay
  • Để lửa sôi liu riu từ 30-45’ rồi tắt bếp
  • Rót ra ly, để nguội và thưởng thức

Bảo quản:

Cho vào chai thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here