Sữa kê vàng hạt chia - SỮA TỪ HẠT

Ngon lành từ thiên nhiên

test banner

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2020

Sữa kê vàng hạt chia


Sữa kê vàng hạt chia


  • Kê vàng cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết cho con người, có tác dụng giúp xương chắc khỏe, giảm sỏi thận, thông khí nhuận tràng, cân bằng và điều hòa huyết áp.
  • Hạt chia có chứa những chất dinh dưỡng mà bà bầu cần phải cung cấp hằng ngày đó là sắt, canxi, photpho, ….

Nguyên liệu:

  • 90g hạt kê vàng
  • 10g hạt chia
  • Vài hạt muối
  • 1 lit nước lọc
  • Máy xay sinh tố
  • Âu đựng sữa
  • Rây lọc/ Túi lọc sữa
  • Nồi nấu sữa
  • Chai thủy tinh
  • Rổ hai đáy ngâm hạt

Cách làm:

Ngâm hạt

  • Đãi, rửa sạch hạt kê vàng, ngâm hạt trong rổ 2 đáy dùng để ngâm hạt với nước tinh khiết và vài hạt muối  trong tối thiểu 8h.
  • Cách 2-3 tiếng thay nước một lần. Nếu quên thay nước, nước sủi bọt thì bạn nên đổ đi và làm lại từ đầu.
  • Sau khi ngâm đổ bỏ phần nước ngâm hạt

Đun hạt:

  • Nấu hạt kê vàng với 1000ml nước đến khi chin nhừ
  • Hạt kê vàng cần khuấy đều tay đến khi hạt nổi lên mặt nước là chín

Xay hạt:

  • Chuẩn bị máy xay sinh tố đã được tiệt trùng
  • Cho hỗn hợp kê vàng vào máy xay, cho them xíu nước nếu thấy đặc, xay thật nhuyễn mịn.
  • Lọc sữa:
  • Chuẩn bị rây lọc/ Túi lọc đã tiệt trùng
  • Trút hỗn hợp kê vàng đã xay vào rây lọc/ túi lọc, chắt lấy sữa
  • Với hạt chia, cho 10g hạt chia cùng 100ml nước lọc đun sôi để nguội, khuấy đều tay đến khi hạt nở, sánh đều.
  • Sau đó bạn rót hỗn hợp hạt chia vào sữa kê vàng khuấy đều tay để hạt chia được trộn đều trong sữa
  • Rót ra ly và thưởng thức

Bảo quản:

Cho vào chai thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here