Sữa đậu phộng đậu gà - SỮA TỪ HẠT

Ngon lành từ thiên nhiên

test banner

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 29 tháng 4, 2020

Sữa đậu phộng đậu gà


Sữa đậu phộng đậu gà


  • Khoảng 100mg hạt đậu gà cung cấp 36% lượng protein hằng ngày cho bạn, đặc biệt là một lựa chọn tốt cho những người ăn chay.
  • Hạt đậu phộng có chứa nhiều axit folic mà loại axit này lại rất cần thiết cho khả năng sinh sản của chi em. Ngoài axit folic, đậu phộng giúp giảm câm nhanh là nhờ chứa nhiều cellulose hữu ích giúp đánh tan các chất cặn bã, và thải chúng ra ngoài.

Nguyên liệu:

  • 50g hạt đậu phộng
  • 50g hạt đậu gà
  • Vài hạt muối
  • 1 lit nước lọc
  • Máy xay sinh tố
  • Âu đựng sữa
  • Rây lọc/ Túi lọc sữa
  • Nồi nấu sữa
  • Chai thủy tinh
  • Rổ hai đáy ngâm hạt

Cách làm:

Ngâm hạt

  • Đãi, rửa sạch hạt đậu phộng và đậu gà, ngâm hạt trong rổ 2 đáy dùng để ngâm hạt với nước tinh khiết và vài hạt muối. Đậu gà ngâm trong tối thiểu 12h. Đậu phộng ngâm trong 8h.
  • Cách 2-3 tiếng thay nước một lần. Nếu quên thay nước, nước sủi bọt thì bạn nên đổ đi và làm lại từ đầu.
  • Sau khi ngâm đổ bỏ phần nước ngâm hạt

Xay hạt:

  • Chuẩn bị máy xay sinh tố đã được tiệt trùng
  • Cho đậu phộng và đậu gà vào máy xay với 1000ml nước, xay thật nhuyễn mịn

Lọc sữa:

  • Chuẩn bị rây lọc/ Túi lọc đã tiệt trùng
  • Trút hỗn hợp đậu phộng và đậu gà đã xay vào rây lọc/ túi lọc, chắt lấy sữa

Đun hạt:

  • Cho sữa đậu phộng và đậu gà đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửa khuấy đều tay
  • Để lửa sôi liu riu từ 30-45’ rồi tắt bếp
  • Rót ra ly, để nguội và thưởng thức

Bảo quản:

Cho vào chai thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here