Sữa yến mạch mè đen - SỮA TỪ HẠT

Ngon lành từ thiên nhiên

test banner

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2020

Sữa yến mạch mè đen


Sữa yến mạch mè đen



  • Có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu, giúp ngăn ngừa sỏi mật, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Hạt yến mạch giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống ung thư hay các vấn đề về đường tiêu hóa, trị suy nhược cơ thể sau những giờ làm việc mệt mỏi.
  • Mè đen giúp cho chị em phụ nữ có làm da mịn màng tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa. Hơn nữa còn có tác dụng giúp xương chắc khỏe giảm sỏi thận

Nguyên liệu:

  1. 50g yến mạch
  2. 50g mè đen
  3. Vài hạt muối
  4. 1 lít nước lọc
  5. Máy xay sinh tố
  6. Âu đựng sữa
  7. Rây lọc/ Túi lọc
  8. Nồi nấu sữa
  9. Bát ngâm hạt
  10. Chai thủy tinh

Cách làm:

Ngâm hạt

  1. Bạn đãi, rửa sạch mè đen, ngâm hạt trong bát nước tinh khiết và vài hạt muối trong tối thiểu 8h, yến mạch ngâm trong 4h hoặc ngâm qua đêm (phủ miệng bát ngâm yến mạch bằng tấm vải xô mỏng)
  2. Bạn cần thay nước cho hạt, cách 2-3 tiếng thay nước 1 lần. Nếu bạn quên thay nước ngâm, nước sủi bọt thì nên bỏ đi làm lại từ đầu vì khi đó hạt đã bị hỏng.
  3. Nhớ đổ bỏ phần nước ngâm hạt trước khi xay

Xay hạt

  1. Bạn cần chuẩn bị máy xay sinh tố đã được tiệt trùng
  2. Nên đeo gang tay đảm bảo vệ sinh
  3. Trút hỗn hợp yến mạch mè đen xay nhuyễn vào rây lọc/ túi lọc, chắt lấy sữa

Đun hạt

Bạn cho sữa yến mạch mè đen đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửa khuấy đều tay, để lửa sôi liu riu từ 30-45’ và tắt bếp.
Vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi

Bảo quản

Để trong chai thủy tinh đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here