Sữa yến mạch hạt chia - SỮA TỪ HẠT

Ngon lành từ thiên nhiên

test banner

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2020

Sữa yến mạch hạt chia


Sữa yến mạch hạt chia


  • Hạt yến mạch không chỉ giàu chất xơ hòa tan giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mà còn có công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho mọi người giúp chăm sóc da, giảm cân, trị suy nhược cơ thể.
  • Có thể nói hạt chia nằm trong các thảo dược hiếm khi chứa cùng lúc 2 hàm lượng dưỡng chất qua trọng là Folat và Omega3, giúp phát triển hệ thần kinh và não bộ.

Nguyên liệu:

  1. 90g yến mạch
  2. 10g hạt chia
  3. Vài hạt muối
  4. 1 lit nước lọc
  5. Máy xay sinh tố
  6. Âu đựng sữa
  7. Rây lọc/ Túi lọc sữa
  8. Nồi nấu sữa
  9. Chai thủy tinh
  10. Rổ hai đáy ngâm hạt

Cách làm:

Ngâm hạt

  • Ngâm yến mạch với nước tinh khiết và vài hạt muối trong tối thiểu 4h hoặc ngâm qua đêm (phủ miệng bát ngâm yến mạch bằng tấm vải xô mỏng)
  • Cách 2-3 tiếng thay nước một lần. Nếu quên thay nước, nước sủi bọt thì bạn nên đổ đi và làm lại từ đầu.
  • Sau khi ngâm đổ bỏ phần nước ngâm hạt

Xay hạt:

  • Chuẩn bị máy xay sinh tố đã được tiệt trùng
  • Cho yến mạch vào máy xay với 1000ml nước, xay thật nhuyễn mịn

Lọc sữa:

  • Chuẩn bị rây lọc/ Túi lọc đã tiệt trùng
  • Trút hỗn hợp yến mạch đã xay vào rây lọc/ túi lọc, chắt lấy sữa

Đun hạt:

  • Cho sữa yến mạch hạt chia đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửa khuấy đều tay
  • Để lửa sôi liu riu từ 10-15’ rồi tắt bếp
  • Với hạt chia, bạn cho 10g hạt chia cùng 100ml nước lọc đun sôi để nguội, khuấy đều tay đến khi hạt nở, sánh đều.
  • Sau đó, rót hỗn hợp hạt chí vào sữa yến mạch, khuấy đều tay
  • Rót ra ly, để nguội và thưởng thức

Bảo quản:

Cho vào chai thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here