Sữa hạt sen hạnh nhân
- Trong dân gian, hạt sen được coi như là một vị thuốc quý có tác dụng chữa mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, mất nước,…
- Hạch nhân có chứa chất béo đơn bão hòa, protein và potassium, là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim.
Nguyên liệu:
- 50g hạt sen tươi
- 50g hạch nhân
- Vài hạt muối
- 1 lit nước lọc
- Máy xay sinh tố
- Âu đựng sữa
- Rây lọc/ Túi lọc sữa
- Nồi nấu sữa
- Chai thủy tinh
- Rổ hai đáy ngâm hạt
Cách làm:
Ngâm hạt
- Đãi, rửa sạch hạch nhân ngâm hạt trong rổ 2 đáy dùng để ngâm hạt với nước tinh khiết và vài hạt muối, ngâm cả hai hạt trong tối thiểu 8-12h.
- Cách 2-3 tiếng thay nước một lần. Nếu quên thay nước, nước sủi bọt thì bạn nên đổ đi và làm lại từ đầu.
- Sau khi ngâm đổ bỏ phần nước ngâm hạt
- Hạt sen tươi không cần ngâm. Nên mua hạt sen đã tách bỏ tim sen để tiết kiệm thời gian.
Xay hạt:
- Chuẩn bị máy xay sinh tố đã được tiệt trùng
- Xay riêng hạt sen và hạnh nhân, mỗi loại với 500ml nước, xay thật nhuyễn mịn
Lọc sữa:
- Chuẩn bị rây lọc/ Túi lọc đã tiệt trùng
- Trút hỗn hợp hạt sen và hạnh nhân đã xay vào rây lọc/ túi lọc, chắt lấy sữa
Đun hạt:
- Cho sữa hạt sen và hạnh nhân đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửa khuấy đều tay
- Để lửa sôi liu riu từ 30-45’ rồi tắt bếp
- Rót ra ly, để nguội và thưởng thức
Bảo quản:
Cho vào chai thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét