Sữa hạt sen hạnh nhân - SỮA TỪ HẠT

Ngon lành từ thiên nhiên

test banner

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Ba, 21 tháng 4, 2020

Sữa hạt sen hạnh nhân


Sữa hạt sen hạnh nhân


  • Trong dân gian, hạt sen được coi như là một vị thuốc quý có tác dụng chữa mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, mất nước,…
  • Hạch nhân có chứa chất béo đơn bão hòa, protein và potassium, là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim.

Nguyên liệu:

  1. 50g hạt sen tươi
  2. 50g hạch nhân
  3. Vài hạt muối
  4. 1 lit nước lọc
  5. Máy xay sinh tố
  6. Âu đựng sữa
  7. Rây lọc/ Túi lọc sữa
  8. Nồi nấu sữa
  9. Chai thủy tinh
  10. Rổ hai đáy ngâm hạt

Cách làm:

Ngâm hạt

  • Đãi, rửa sạch hạch nhân ngâm hạt trong rổ 2 đáy dùng để ngâm hạt với nước tinh khiết và vài hạt muối, ngâm cả hai hạt trong tối thiểu 8-12h.
  • Cách 2-3 tiếng thay nước một lần. Nếu quên thay nước, nước sủi bọt thì bạn nên đổ đi và làm lại từ đầu.
  • Sau khi ngâm đổ bỏ phần nước ngâm hạt
  • Hạt sen tươi không cần ngâm. Nên mua hạt sen đã tách bỏ tim sen để tiết kiệm thời gian.

Xay hạt:

  • Chuẩn bị máy xay sinh tố đã được tiệt trùng
  • Xay riêng hạt sen và hạnh nhân, mỗi loại với 500ml nước, xay thật nhuyễn mịn

Lọc sữa:

  • Chuẩn bị rây lọc/ Túi lọc đã tiệt trùng
  • Trút hỗn hợp hạt sen và hạnh nhân đã xay vào rây lọc/ túi lọc, chắt lấy sữa

Đun hạt:

  • Cho sữa hạt sen và hạnh nhân đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửa khuấy đều tay
  • Để lửa sôi liu riu từ 30-45’ rồi tắt bếp
  • Rót ra ly, để nguội và thưởng thức

Bảo quản:

Cho vào chai thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here