Sữa hạt điều
Hạt điều rất tốt cho tim mạch vì chứa nhiều chất béo không
bão hòa đơn. Ngoài ra hạt điều còn có tác dụng chống oxy hóa, tốt cho xương bảo
vệ răng. Đặc biệt có tác dụng trị táo bón cực kì hiệu quả.
Nguyên liệu:
- 100g hạt điều tươi
- Vài hạt muối
- 1 lit nước lọc
- Máy xay sinh tố
- Âu đựng sữa
- Rây lọc/ Túi lọc sữa
- Nồi nấu sữa
- Chai thủy tinh
- Rổ hai đáy ngâm hạt
Cách làm:
Ngâm hạt
Đãi, rửa sạch hạt điều tươi ngâm hạt trong rổ 2 đáy dùng để
ngâm hạt với nước tinh khiết và vài hạt muối, ngâm cả hai hạt trong tối thiểu
2-5h.
Cách 2-3 tiếng thay nước một lần. Nếu quên thay nước, nước sủi
bọt thì bạn nên đổ đi và làm lại từ đầu.
Sau khi ngâm đổ bỏ phần nước ngâm hạt
Xay hạt:
Chuẩn bị máy xay sinh tố đã được tiệt trùng
Cho hạt điều vào máy xay với 1000ml nước, xay thật nhuyễn mịn
Lọc sữa:
Chuẩn bị rây lọc/ Túi lọc đã tiệt trùng
Trút hỗn hợp hạt điều đã xay vào rây lọc/ túi lọc, chắt lấy
sữa
Đun hạt:
Cho sữa hạt điều đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửa khuấy đều tay
Để lửa sôi liu riu từ 30-45’ rồi tắt bếp
Rót ra ly, để nguội và thưởng thức
Bảo quản:
Cho vào chai thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét