Sữa mè đen óc chó
- Mè đen luôn được coi là thần dược giúp trẻ mãi không già, giúp xương chắc khỏe, giảm sỏi thận, hơn nữa còn giúp những phụ sản đang thiếu sữa cho con.
- Phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có làn da mịn màng tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kì, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh.
Nguyên liệu:
- 50g mè đen
- 50g óc chó
- Vài hạt muối
- 1Lit nước lọc
- Máy xay sinh tố
- Âu đựng sữa
- Rây lọc/ Túi lọc
- Nồi nấu sữa
- Chai thủy tinh
- Rổ hai đáy ngâm hạt
Cách làm:
Ngâm hạt:
- Đãi, rửa sạch mè đen và óc chó
- Ngâm hạt trong rổ 2 đáy dùng để ngâm hạt với nước tinh khiết và vài hạt muối. Mè đen cần ngâm từ 8-12h, óc chó ngâm 4h. Bạn cần thay nước cho hạt, cách 2-3 tiếng thay nước một lần
- Nếu bạn quên thay nước, nước sủi bọt thì bạn nên đổ đi vì nó đã bị hỏng.
- Sau khi ngâm đủ thời gian, đổ bỏ phần nước ngâm hạt.
Xay hạt:
- Chuẩn bị máy xay đã tiệt trùng
- Cho hỗn hợp mè đen và óc chó vào máy xay, cho 1000ml nước, xay thật nhuyễn mịn
Lọc sữa:
- Cần chuẩn bị rây lọc/túi lọc và âu đựng sữa đã tiệt trùng
- Nên đeo gang tay đảm bảo vệ sinh.
- Trút hỗn hợp mè đen và óc chó đã xay và rây lọc/ túi lọc chắt lấy sữa.
Đun hạt:
- Cho sữa mè đen óc chó đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửu khuấy đều tay
- Giảm nhỏ lửa để sôi liu riu từ 30-45’ và tắt bếp
Bảo quản:
Cho vào chai thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét