Sữa đậu hà lan hạt điều - SỮA TỪ HẠT

Ngon lành từ thiên nhiên

test banner

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 9 tháng 4, 2020

Sữa đậu hà lan hạt điều


Sữa đậu hà lan hạt điều


  • Đậu hà lan là một trong những thực phẩm giàu chất xơ có tác dụng phòng ngừa bệnh tim, điều hòa lượng đường trong máu, là thực phẩm hoàn hảo giúp giảm cân chống táo bón.
  • Hạt điều rất tốt cho tim mạch, trị táo bón cực kì hiệu quả. Khi cơ thể bị suy nhược, sữa hạt điều còn giúp bạn có nguồn sinh lực dồi dào và hồi phục cơ thể.

Nguyên liệu:

  1. 50g đậu Hà Lan
  2. 50g hạt điều tươi
  3. Vài hạt muối
  4. 1 lit nước lọc
  5. Máy xay sinh tố
  6. Âu đựng sữa
  7. Rây lọc/ Túi lọc
  8. Nồi nấu sữa
  9. Chai thủy tinh
  10. Rổ hai đáy ngâm hạt

Cách làm:

Ngâm hạt:

Đãi, rửa sạch đậu Hà Lan và hạt điều tươi, ngâm hạt với nước tinh khiết và vài hạt muối. Đậu Hà Lan ngâm trong tối thiểu 8-12h, hạt điều tươi ngâm 2-5h, cách 2-3 tiếng thay nước một lần.
Nếu bạn quên thay nước, nước sủi bọt thì nên đổ đi làm lại từ đầu. Vì khi đó hạt đã bị hỏng.
Sau khi ngâm đủ thời gian đổ bỏ phần nước ngâm hạt.

Xay hạt:

  • Chuẩn bị máy xay sinh tố đã tiệt trùng
  • Cho đậu hà lan và hạt điều với 1000ml nước xay thật nhuyễn mịn.

Lọc sữa:

  • Chuẩn bị rây lọc/ túi lọc đã tiệt trùng
  • Trút sữa đậu hà lan và hạt điều đã xay vào rây lọc/ túi lọc, chắt lấy sữa

Đun hạt:

  • Cho sữa đậu hà lan và hạt điều lên bếp, bật nhỏ lửa khuấy đều tay
  • Giảm lửu nhỏ để sôi liu riu từ 30-45’ và tắt bếp
  • Rót ra ly, để nguội và thưởng thức

Bảo quản:

Cho vào chai thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here