- Củ khoai môn chứa nhiều vitamin rất cần thiết cho cơ thể, chứa nhiều khoáng chất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp, tăng cường miễn dịch.
- Hạch nhân có chứa chất béo đơn bão hòa, protein và potassium, là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim.
Nguyên liệu:
- 50g khoai môn
- 50g hạnh nhân sống
- 1 lit nước lọc
- Máy xay sinh tố
- Âu đựng sữa
- Rây lọc/ Túi lọc sữa
- Nồi nấu sữa
- Chai thủy tinh
- Xửng hấp
Cách làm:
Ngâm hạt
- Đãi, rửa sạch hạch nhân ngâm hạt trong rổ 2 đáy dùng để ngâm hạt với nước tinh khiết và vài hạt muối, ngâm cả hai hạt trong tối thiểu 8-12h.
- Cách 2-3 tiếng thay nước một lần. Nếu quên thay nước, nước sủi bọt thì bạn nên đổ đi và làm lại từ đầu.
- Sau khi ngâm đổ bỏ phần nước ngâm hạt
- Khoai môn gọt sạch vỏ, cho vào xửng hấp chin giữ nguyên hương vị của khoai.
Xay hạt:
- Chuẩn bị máy xay sinh tố đã được tiệt trùng
- Xay riêng khoai môn và hạnh nhân, mỗi loại với 500ml nước, xay thật nhuyễn mịn
Lọc sữa:
- Chuẩn bị rây lọc/ Túi lọc đã tiệt trùng
- Trút hỗn hợp khoai môn và hạnh nhân đã xay vào rây lọc/ túi lọc, chắt lấy sữa
Đun hạt:
- Cho sữa khoai môn và hạnh nhân đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửa khuấy đều tay
- Để lửa sôi liu riu từ 30-45’ rồi tắt bếp
- Rót ra ly, để nguội và thưởng thức
Bảo quản:
Cho vào chai thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét