Sữa đậu phộng mè trắng
- Sữa đậu phộng mè trắng rất giàu protein. Khoảng 100mg đậu phộng có thể cung cấp 36% lượng protein hằng ngày cho bạn, đặc biệt là lựa chon tốt cho người ăn chay, giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt.
- Bên cạnh đó, mè trắng thì có tính hàn vị ngọt, không độc, có công hiệu giải độc, sát trùng,… có tác dụng giúp xương chắc khỏe giảm sỏi thận.
Nguyên liệu:
- 50g đậu phộng
- 50g mè trắng
- Vài hạt muối
- 1 lit nước lọc
- Máy xay sinh tố
- Âu đựng sữa
- Rây lọc/ Túi lọc sữa
- Nồi nấu sữa
- Chai thủy tinh
- Rổ hai đáy ngâm hạt
Cách làm:
Ngâm hạt
- Đãi, rửa sạch đậu phộng và mè trắng ngâm hạt trong rổ 2 đáy dùng để ngâm hạt với nước tinh khiết và vài hạt muối, ngâm cả hai hạt trong tối thiểu 8h.
- Cách 2-3 tiếng thay nước một lần. Nếu quên thay nước, nước sủi bọt thì bạn nên đổ đi và làm lại từ đầu.
- Sau khi ngâm đổ bỏ phần nước ngâm hạt
Xay hạt:
- Chuẩn bị máy xay sinh tố đã được tiệt trùng
- Cho đậu phộng và mè trắng vào máy xay với 1000ml nước, xay thật nhuyễn mịn
Lọc sữa:
- Chuẩn bị rây lọc/ Túi lọc đã tiệt trùng
- Trút hỗn hợp đậu phộng và mè trắng xay vào rây lọc/ túi lọc, chắt lấy sữa
Đun hạt:
- Cho sữa đậu phộng và mè trắng đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửa khuấy đều tay
- Để lửa sôi liu riu từ 30-45’ rồi tắt bếp
- Rót ra ly, để nguội và thưởng thức
Bảo quản:
Cho vào chai thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét