3 công thức sữa hạt điều ngon miễn chê - SỮA TỪ HẠT

Ngon lành từ thiên nhiên

test banner

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

3 công thức sữa hạt điều ngon miễn chê

3 công thức sữa hạt điều ngon miễn chê

Sữa hạt điều - bột củ dền đẹp mắt

Củ dền xưa nay được xem là loại củ tốt cho sức khỏe, bổ sung chất xơ cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác. Bột củ dền tốt cho việc giảm cholesterol LDL xấu, giảm huyết áp và giàu chất chống oxy hóa cũng như giảm chứng thiếu máu của chúng ta. Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy kết hợp hạt điều và bột củ dền để làm sữa các bạn nhé!

  • Thời gian chuẩn bị: 2-2.5 tiếng (ngâm hạt)
  • Thời gian thực hiện: 8 phút
  • Khẩu phần: 4 ly sữa hạt
  • Cấp độ: “super” dễ
Nguyên liệu
100g hạt điều pasteurized
15g bột củ dền
900ml nước sôi để nguội
3-4 quả chà là tạo ngọt
Cách chế biến

Bước 1: Ngâm hạt

Bạn ngâm hạt điều trong khoảng 2-2.5 tiếng nhé!

Bước 2: Xay sữa

Sau khi ngâm hạt, bạn chia đôi hỗn hợp đã chuẩn bị thành 2 phần để xay. Hỗn hợp xay gồm có hạt điều đã ngâm, bột củ dền, nước và chà là đã bỏ hạt bên trong.

Xay cho tới khi sữa sánh, mịn là được nha.

Bước 3: Nấu sữa

Với sữa hạt điều bạn không cần lọc sữa, vì trong tất cả các loại sữa hạt, sữa hạt điều được đánh giá là mịn nhất. Vì vậy bạn có thể nấu sữa luôn sau khi xay. Bạn đổ hỗn hợp đã xay vào nồi, nấu trên bếp với nhiệt độ lửa thấp. Đợi đến khi sữa vừa mới sôi thì tắt bếp ngay. Để nguội và thưởng thức nha.

Công thức này khá đơn giản và dễ làm đúng không ạ. Nhưng khi bạn có máy nấu sữa, bạn muốn dùng máy cho tiện lợi hơn, thì bạn chú ý một chút ở phần nguyên liệu nhé!

Trợ thủ máy nấu sữa hạt tiện lợi

Với máy nấu sữa hạt, bạn vẫn giữ nguyên 100g hạt điều, 15g bột củ dền và tăng lượng nước lên 1000ml cùng 3-4 quả chà là đã tách bỏ hạt bên trong.

Ngâm hạt điều 2-2.5 tiếng và sau đó cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối nấu sữa. Chọn chế độ nấu sữa hạt và đợi máy nấu là xong thôi cả nhà nha.



Sữa hạt điều mix diêm mạch

Bạn có biết về hạt diêm mạch không? Sắp tới chúng tui sẽ trau dồi thêm 1 bài viết về hạt diêm mạch này cho các bạn nhé! Còn bây giờ, để tui giới thiệu “sương sương” về em ấy cho các bạn biết chút nha.



Hạt diêm mạch hay còn gọi là Quinoa, thường được nấu cùng với cơm trắng để tăng mùi thơm và giá trị dinh dưỡng cho chúng ta đấy! Những ai theo Eat Clean và tập luyện, hoặc ăn thuần chay sẽ được khuyên sử dụng hạt diêm mạch này để bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Hạt diêm mạch hay Quinoa chứa nhiều chất béo không bão hòa như axit oleic và omega-3, giúp làm giảm hàm lượng cholesterol LDL xấu có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, hạt diêm mạch giàu protein, vitamin E, chất chống oxy hóa và là loại hạt duy nhất có cấu trúc đạm giống với đạm động vật.

Tuyệt vời đúng không cả nhà. Vậy khi kết hợp diêm mạch cùng hạt điều thì còn gì bằng phải không nào. Tuy nhiên, bản thân tui lần đầu mới sử dụng hạt diêm mạch thì cảm thấy mùi hạt hơi hăng đấy ạ. Nhưng sử dụng 1 thời gian chúng ta sẽ quen ngay thôi.
  • Thời gian chuẩn bị: 4 tiếng (ngâm hạt)
  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 4 ly sữa hạt
  • Cấp độ: dễ “bình thường”
Nguyên liệu
70g hạt diêm mạch organic
30g hạt điều pasteurized
950ml nước sôi để nguôị
3-4 quả chà là
Cách chế biến

Bước 1: Ngâm hạt

Đây là bước luôn quan trọng đối với sữa hạt mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé!

Đối với hạt diêm mạch, bạn ngâm hạt trong 4 tiếng. Hạt điều thời gian ngâm sẽ khoảng 2-2.5 tiếng nha.

Bước 2: Xay sữa

Sau khi ngâm 2 loại hạt trên, bạn chia đôi hỗn hợp đã chuẩn bị thành 2 phần để xay 2 lần. Hỗn hợp xay sẽ gồm có hạt diêm mạch, hạt điều, chà là bỏ hạt bên trong và nước.

Xay cho đến khi hỗn hợp sữa mịn và sánh các bạn nhé!

Bước 3: Lọc sữa

Bạn có thể bỏ qua bước này vì tui hầu như không thấy cặn sữa nhiều so với các loại hạt khác. Tuy nhiên, có một chút lợn cợn cũng tạo cảm giác thú vị cho sữa hạt của mình đó ạ.

Bước 4: Nấu sữa

Sau khi xay sữa / lọc sữa xong, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, nấu trên bếp với nhiệt độ lửa thấp. Đến khi sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp ngay, để nguội là có thể sử dụng được rồi đấy các bạn.

Làm sữa hạt điều với sự trợ giúp của máy nấu sữa hạt

Đối với máy nấu sữa hạt, bạn cần giảm lượng hạt xuống. Gồm có 70g hạt diêm mạch và 30g hạt điều, 3-4 quả chà là bỏ hạt bên trong và 1000ml nước.

Bạn vẫn cần bước ngâm hạt diêm mạch và hạt điều nha. Sau đó cho hết hỗn hợp đã chuẩn bị vào cối nấu sữa. Chọn chức năng nấu sữa hạt là ok rồi cả nhà ạ. Với máy nấu sữa hạt sẽ có chức năng nấu và xay sữa nên giúp bạn tiết kiệm được các công đoạn này đấy!

Sữa hạt điều - hạt bí

Hạt bí thì quá đỗi quen thuộc với chúng ta rồi phải không nào? Tuy nhiên, chúng ta chỉ ăn hạt bí cho vui vào những dịp tết hay ngồi cà phê nhưng lại không để ý gì tới lợi ích mà hạt bí mang lại nhỉ? Và bạn có biết rằng, hạt bí rất “kỳ diệu” đối với sức khỏe của chúng ta không? Hạt bí là nguồn vitamin B dồi dào, giàu magie, sắt và protein. Đặc biệt nhất, hạt bí chứa các hợp chất thực vật phytosterol và chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp cải thiện sức khỏe của chúng ta được tốt hơn đấy nhé!


Lợi ích to đùng vậy thì chúng ta nên kết hợp hạt điều với hạt bí để nhận trọn vẹn nhất những lợi ích này đúng không nào?
  • Thời gian chuẩn bị: 8 tiếng (ngâm hạt)
  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 4 ly sữa hạt
  • Cấp độ: khá dễ
Nguyên liệu
70g hạt điều pasteurized
50g hạt bí
3-4 quả chà là
1000ml nước sôi để nguội
Cách chế biến

Bước 1: Ngâm hạt

Bạn ngâm hạt điều 2-2.5 tiếng như thường lệ nhé!

Với hạt bí tươi, bạn cần ngâm 8 tiếng. Nếu bạn chọn hạt bí đã rang, thì không cần ngâm hạt.

Bước 2: Xay sữa

Sau bước ngâm hạt như mọi khi vẫn là bước xay sữa hạt. Bạn chia hỗn hợp thành 2 phần và xay trong 2 lần khác nhau. Hỗn hợp sẽ gồm có hạt điều, hạt bí, chà là bỏ hạt bên trong và nước.

Xay sữa cho đến khi hỗn hợp sánh, mịn và đều nhau là được.

Bước 3: Nấu sữa

Bạn cho hỗn hợp đã xay vào nồi, nấu trên bếp có nhiệt độ lửa thấp. Đợi đến khi sữa vừa bắt đầu sôi thì tắt bếp ngay.

Cùng máy nấu sữa hạt làm sữa hạt điều – hạt bí

Với máy nấu sữa hạt, nguyên liệu sẽ là: 60g hạt điều, 30g hạt bí, 1000ml nước và 3-4 quả chà là bỏ hạt bên trong. Sau khi ngâm hạt, bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối nấu sữa. Với hạt bí tươi, bạn chọn chức năng nấu sữa hạt, còn với hạt bí đã rang, bạn có thể chọn chức năng sữa hạt không nấu để tiết kiệm thời gian hơn nhé!

Tuy nhiên, với một số máy nấu sữa không có chức năng làm sữa hạt không nấu, bạn vẫn có thể chọn chức năng nấu sữa hạt như bình thường nha.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here