Công thức sữa gấc bổ mắt đơn giản tại nhà - SỮA TỪ HẠT

Ngon lành từ thiên nhiên

test banner

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

Công thức sữa gấc bổ mắt đơn giản tại nhà

Công thức sữa gấc bổ mắt đơn giản tại nhà



Muốn làm được sữa từ hạt gấc, trước hết chúng ta lấy phần thịt gấc tươi làm nguyên liệu nước cốt gấc

Bước làm cốt gấc

Bước 1: Bạn bổ đôi quả gấc và lấy thìa nạo phần thịt và hạt cho vào âu inox hoặc thủy tinh. Lưu ý, bạn không nên nạo quá kĩ vì có thể lấy phần vỏ đắng vào nguyên liệu.



Bước2: Dùng một con dao nhỏ để cắt một đường trên hạt gấc rồi lột phần vỏ màng bao quanh hạt. Bạn có thể dùng găng y tế khi tách bỏ hat để tránh gấc bám dính vào các ngón tay. Hạt chúng ta sẽ không cho vào làm bước 3.

BƯỚC 3: Lấy phần màng và thịt gấc tươi đã làm ở bước 2 xay nhuyễn. Bạn có thể dùng máy xay sinh tô, cho thêm nước và muối hồng để xay dễ dàng hơn. 
Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp vào bếp đun với mức lửa vừa, khuấy liên tục cho hỗn hợp mị đều. Bạn để sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, để nguội sẽ có nước cốt gấc.

Tiếp theo là bước làm sữa gấc, nguyên liệu cần có:

- Sữa hạt (1 lít), bạn có thể lấy bất kì sữa hạt loại nào, có thể là điều, dừa hay hạnh nhân,...

- Cốt gác (40-80ml)

- Quả Chà là (3 quả được ngâm nước lọc, xay cùng để tạo vị ngọt). Bạn có thể thay thế bằng đường thốt nốt, mật ong hay đường thô.

Bạn cho sữa hạt, cốt gấc và chà là vào máy xay sinh tố, chọn chế độ tốc độ cao trong khoảng 1 phút sẽ có thành phẩm là cốc sữa hạt gấc vitamin A siêu ngon cho cả gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here